CÁCH PHÂN BIỆT GỖ CÔNG NGHIỆP MFC, MDF VÀ HDF

Tại sao nên sử dụng sàn gỗ ngoài trời
June 9, 2019
2019 THỊ TRƯỜNG SÀN GỖ TỰ NHIÊN ĐANG LÊN NGÔI
June 9, 2019

CÁCH PHÂN BIỆT GỖ CÔNG NGHIỆP MFC, MDF VÀ HDF

Trong ngành nội thất thì gỗ công nghiệp là loại vật liệu không thể thiếu trong các thiết kế. Vật liệu gỗ công nghiệp được chia thành 3 loại là gỗ MFC, gỗ MDF và gỗ HDF. Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng được ứng dụng khác nhau. Cùng với các chuyên gia của công ty Sàn Đẹp để giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích khi mua sắm đồ nội thất cho gia đình, văn phòng của mình.

Gỗ công nghiệp MFC

– Nguyên liệu để làm gỗ công nghiệp MFC (Melamine Face Chipboard) là các loại gỗ rừng trồng ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su…Sau khi thu hoạch thì cây gỗ được đưa vào máy băm thành các dăm gỗ. Phần dăm gỗ được trộn với keo nóng chảy và ép dưới áp suất sao để tạo thành các tấm ván dày. Bề mặt được phủ lên một lớp nhựa Melamine bảo vệ. Lớp này có màu sắc giả gỗ tự nhiên, bê tông, kim loại với hàng trăm tone màu khác nhau … có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước.
– Gỗ MFC được chia làm hai loại: MFC thường và MFC lõi xanh chống ẩm. trong đó gỗ MFC thường dùng để gia công bàn làm việc, bàn họp, tủ tài liệu, bàn ghế học sinh… Gỗ MFC lõi xanh được sử dụng cho những nơi có độ ẩm không khí cao hay môi trường ẩm ướt. Giá gỗ MFC lõi xanh cao hơn gỗ MFC thường.
– Trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam với môi trường trong nhà, thì gỗ MFC có thể đảm bảo tuổi thọ từ 10 – 15 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

Gỗ công nghiệp MDF

– MDF (Medium Density Fiberboard) được tạo thành từ các loại gỗ vụn, nhánh cây … được cho vào máy nghiền thành các sợi gỗ nhỏ. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rửa để loại bỏ tạp chất, loại bỏ đường trong gỗ… Sau đó đưa vào máy trộn gồm có keo chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ và bột độn vô cơ và ép lại thành một tấm lớn. Quy trình sản xuất tấm MDF cũng có 2 loại là khô và quy trình ướt, mỗi dạng có những ưu nhược điểm riêng.
– Gỗ MDF cũng được chia thành 2 loại là MDF thường khi sử dụng thường được sơn PU và MDF cốt xanh chống ẩm cũng thuộc loại MDF trơn nhưng được trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất.
– Loại gỗ MDF Veneer có cấu tạo là tấm MDF được dán một lớp ván lạng Veneer mỏng để hoàn thiện bề mặt. Khi đó các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp MDF Veneer sẽ trông không khác gỗ tự  và có ưu điểm tốt hơn gỗ tự nhiên là không bị cong vênh, nứt vỡ.

Gỗ công nghiệp HDF

Quy trình tạo nên gỗ HDF (High Density Fiberboard) được thực hiện như sau: Nguyên liệu bột gỗ là gỗ tự nhiên được luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao (1000C – 2000C). Như vậy gỗ đã được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước bằng dây chuyền hiện đại nên đảm bảo chất lượng cao. Bột gỗ sau đó kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có độ dày từ 6mm – 24mm.
Tham khảo thêm: sàn gỗ 8mm được làm từ cốt gỗ HDF
Với quy trình sản xuất hiện đại như nên gỗ ép HDF có rất nhiều ưu điểm hơn các loại gỗ công nghiệp MFC, MDF:
– Có khả năng cách âm tốt, chịu nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng họp, phòng ngủ, bệnh viện …
– Ván gỗ HDF chống mọt, chống, khó cong, vênh hơn so với gỗ tự nhiên.
– Bề mặt nhẵn bóng và  đồng màu.
– Do kết cấu mật độ cao nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt.
– Độ cứng cao.
Hiện nay các thiết kế nội thất cho nhà ở, văn phòng, trường học, bệnh viện … thì gỗ công nghiệp được ứng dụng bởi tính thân thiện với môi trường và giá cả hợp lý, an toàn cho sức khỏe, đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cho các sản phẩm.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *