Thật Hư Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Mối Bọt Không

Sàn Gỗ Nhà Bếp Có Phải Là Lựa Chọn Tối Ưu
February 18, 2019
Đánh bóng bề mặt sàn gỗ thường xuyên có tác dụng gì
February 22, 2019

Thật Hư Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Mối Bọt Không

Hiện nay, lựa chọn sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhà đang là nhu cầu của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, băn khoăn lớn nhất của mọi người vẫn là liệu sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt hay không và cách xử lý như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề đó qua bài viết này.

Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Về cấu trúc cơ bản thì sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên. Chính vì thế, là đồ gỗ thì không thể tránh khỏi tình trạng bị mối mọt.

Tuy nhiên, sản phẩm này có khả ngăn bị mối mọt gặm nhấm ít hơn gỗ tự nhiên. Vì trong quá trình sản xuất, sàn gỗ công nghiệp đã được trộn hợp chất keo dán đặc biệt nhằm tạo liên kết các phân tử gỗ và tạo hình cho sản phẩm.

Nhưng không phải vì thế mà sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sẽ không bị mối mọt. Các gia đình vẫn cần phải có biện pháp để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Cách phát hiện sàn gỗ bị mối mọt?

Nếu quan sát bằng mắt thường thì thật khó để bạn có thể phát hiện sớm được tình trạng mối mọt vì chúng tấn công từ bên trong nên khi nhìn bên ngoài thì bề mặt vẫn tốt.

Bạn nên dùng tay gỗ nhẹ vào bề mặt, nếu âm thanh phát ra vang hơn thì chắc chắn sàn gỗ đã bị mối mọt phá hủy nghiêm trọng.

Ngoài ra thường thì mối mọt ăn sẽ thải ra các đụn bột bã, thỉnh thoảng bạn nên tháo khóa hèm và kiểm tra, nhân tiện vệ sinh sàn gỗ luôn nhé.

Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ để nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra thường xuyên khoảng 1 lần/năm để phát hiện sớm tình trạng mối mọt và có cách khắc phục kịp thời.

Phương pháp xử lý, diệt mối mọt tận gốc cho sàn gỗ công nghiệp

Phòng bệnh hơn trị bệnh. Chính vì thế, trước khi tiến hành thi công sàn gỗ. Bạn nên nhờ nhân viên tiến hành kiểm tra và bịt kín tất cả các khe hở, đồng thời phun thuốc diệt mối để tránh cúng tấn công.

Nếu khi phát hiện ổ mối thì bạn nên xử lý bằng các chất sinh học để tránh gây hại cho sức khỏe của gia đình và làm cho chúng bị tiêu diệt tận gốc không thể lây lan nữa.

Sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm bền, đẹp tự nhiên và có giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì thế, khi sử dụng bạn nên có biện pháp bảo quản tốt nhất để tăng tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *